Sai lầm “ngớ ngẩn” khiến mẹ không thể giảm cân sau sinh

Sinh con xong, các chị em luôn bị ám ảnh bởi vóc dáng, cân nặng. Hầu hết phụ nữ đều gặp những sai lầm “ngớ ngẩn” khi giảm cân, khiến chị em càng muốn giảm cân nặng càng tăng.

Dưới đây là những sai lầm của chị em trong quá trình giảm cân, dưới khảo sát của các bác sĩ chuyên khoa tại Elt-search.com

Những lý do khiến chị em không thể giảm cân sau sinh:

Háo hức giảm cân nhanh

Do ham muốn cơ thể mình đẹp và nhanh chóng lấy lại vóc dáng như ban đầu để có thể tự tin hơn trước mắt chồng, mọi người xung quanh. Cộng với tâm lý sợ nếu chồng gặp gỡ người khác đẹp và quyến rũ hơn thì sao???

Bạn đọc xem thêm thông tin tại đây: http://suckhoe2t.net/

Háo hức giảm cân nhanh
Háo hức giảm cân nhanh

Nên chị em chọn cách giảm quá nhiều cân trong thời gian quá ngắn, điều này khiến bạn bị áp lực, mệt mỏi và ảnh hưởng tới sức khỏe và sữa cho con.

So sánh với các bà mẹ khác

Bạn có cảm giác cơ thể mình nặng nề, khó chịu vì những lớp mỡ thừa. Từ đó bạn luôn thấy tự ti và bắt đầu so sánh với “hình mẫu” làm mẹ khác. Điều này không những không giúp nhiều cho bạn trong quá trình giảm cân mà còn có thể tạo áp lực, gây ảnh hưởng tâm lý nặng nề.

Không ngủ đủ giấc

Các mẹ thường nghĩ ngủ nhiều sẽ khiến cơ thể mập lên nên ngủ ít lại, tuy nhiên theo nghiên cứu mới nhất ngủ ít sẽ khiến cân nặng của bạn tăng gấp nhiều lần so với những người ngủ đủ giấc.

Bỏ bữa, ăn ít

Bạn muốn giảm cân thì không nên bỏ bữa. Ăn uống thất thường hoặc bỏ bữa sẽ khiến bạn ăn nhiều hơn khi đói và ảnh hưởng đến lượng sữa cho con bú.

Bỏ bữa, ăn ít
Bỏ bữa, ăn ít

Mục tiêu giảm cân không thực tế

Bạn thường quá tham vọng trong việc giảm mỡ bụng. Giảm cân khỏe mạnh phải mất từ 6-12 tháng. Cần phải áp dụng kiên trì để áp dụng một phương pháp giảm cân hiệu quả.

Vừa ăn vừa làm việc

Khi ăn bạn thường mất tập trung và làm nhiều việc khác nhau cùng một lúc như nghe điện thoại, xem tivi hoặc đọc sách. Điều này khiến bạn không kiểm soát được lượng thức ăn nạp vào cơ thể, bạn nạp thêm rất nhiều calo vào cơ thể và tăng cân không ngừng.

Lời khuyên của bác sĩ: Nên có kế hoạch giảm cân rõ ràng, cụ thể. Kiên trì theo chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học. Ngủ đủ giấc kết hợp với tập thể dục nhẹ nhàng sẽ giúp bạn lấy lại vóc dáng nhanh chóng, hiệu quả mà không ảnh hưởng tới sức khỏe hay lượng sữa dành cho bé.

Nguồn: Bệnh viện thẩm mỹ Emcas

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *