4 dấu hiệu cho thấy bạn đang có nguy cơ bị ung thư miệng

Khi quan sát thấy những thay đổi bất thường của khoang miệng, hãy thận trọng và thăm khám sớm bởi tất cả những thay đổi, nếu kéo dài trong một thời gian đều có thể xuất phát từ nguyên nhân sâu xa là ung thư miệng. 4 dấu hiệu dưới đây cho thấy bạn đang có nguy cơ bị ung thư miệng…

Những người ở độ tuổi trung niên từ 40 trở đi thường có nguy cơ mắc ung thư miệng và thường gặp nhất là độ tuổi từ 60 – 70.

Bệnh cực kì nguy hiểm, nếu không phát hiện và điều trị sớm sẽ có nguy cơ cao bị tử vong. Do đó, cần nhận biết các dấu hiệu đầu tiên của bệnh ngay khi mới xuất hiện để có hướng xử lý thích hợp.

4 dấu hiệu cho thấy bạn đang có nguy cơ bị ung thư miệng:

Hơi thở có mùi hôi

Thường khi chúng ta ăn những gia vị nặng mùi hay ăn nhiều hải sản,…hơi thở sẽ “hơi” có mùi khó chịu nhưng tình trạng này không kéo dài mà chỉ diễn ra trong thời gian ngắn.

Nếu bạn đã thử nhiều cách để làm giảm mùi hôi trong hơi thở mà vẫn không có tác dụng, thêm vào đó, tình trạng này kéo dài thì lời khuyên cho bạn là lập tức đến gặp bác sĩ để tìm ra nguyên nhân chính. Bởi, hơi thở có mùi vừa là dấu hiệu của vấn đề về dạ dày và cũng là một trong những dấu hiệu đầu tiên của ung thư miệng.

Bị loét miệng không khỏi

Khi cơ thể thiếu vitamin C sẽ xuất hiện các vết loét ở miệng, nếu chúng ta bố sung C đầy đủ, tình trạng này sẽ chấm dứt. Tuy nhiên, nếu vết loát nóng rất và đau nhức kéo dài hơn 2 tuần vẫn không khỏi, bạn hãy nhanh chóng khám bệnh để tìm hiểu nguyên nhân. Nguy cơ đối mặt với bệnh ung thư miệng là cực kì cao khi bạn bị loét miệng và kéo dài liên tục.

Khó khăn trong việc nhai và nuốt

Một trong những dấu hiệu nữa của ung thư miệng chính là tình trạng nhai nuốt khó khăn. Cộng thêm với đó là tính linh hoạt của lưỡi bị giảm đi trông thấy, lưỡi dường như bị đơ cứng mà không vì viêm họng hay sưng amidan.

Khó khăn trong việc nhai và nuốt

Màu da trong khoang miệng thay đổi bất thường

Quan sát thấy màu sắc của khoang miệng trở nên đen xám hoặc nhợt nhạt bất thường thì bạn đừng vô tâm hay chủ quan với dấu hiệu này. Rất có thể tế bào biểu mô niêm mạc miệng đang dần thay đổi và bệnh ung thư bắt đầu biểu hiện rõ rệt hơn.

Đặc biệt là những triệu chứng ở lớp niêm mạc miệng, chúng có màu trắng nhợt nhạt hoặc đỏ như phát ban, xơ cứng hoặc dày hơn bình thường thì đây là một biến chứng nguy hiểm của bệnh ung thư miệng.

Nguồn: elt-search.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *